Kho lạnh bảo quản hải sản
Thông số kỹ thuật cơ bản:
- Giải nhiệt độ: Từ -25 đến -18oC
- Vỏ kho lạnh Panel EPS: dày 100mm , tỷ trọng 40-45 kg/cm3
- Sản phẩm bảo quản: Cá, tôm, ghẹ,…các sản phẩm thủy hải sản.
- Dòng máy nén thông dụng: Sanzo, Mitsubishi, Dorin, Bitzer
Kích thước: Theo nhu cầu thực tế của khách hàng.
Các mặt hàng thủy hải sản nếu muốn lưu trữ được lâu thì cần thiết phải sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản. Đặc biệt, đối với những đơn vị kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng này thì kho lạnh bảo quản đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến 100% chất lượng yêu cầu cần thiết cho những đơn vị xuất khẩu. Ngoài ra, những nhà hàng, khách sạn hay những cơ sở chế biến cũng cần thiết lắp đặt loại kho lạnh bảo quản này. Liên hệ ngay với Việt panda để được hỗ trợ lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản tiêu chuẩn nhất.
Tiêu chuẩn kỹ thuật của kho lạnh bảo quản hải sản
Để xây dựng kho lạnh bảo quản hải sản chất lượng nhất, việc tuân thủ đúng những tiêu chuẩn kỹ thuật là cực kỳ quan trọng. Kho lạnh bảo quản thủy hải sản –kho cấp đông bao gồm những thiết bị chính:
Kết cấu cách nhiệt của kho lạnh
Kết cấu cách nhiệt của kho lạnh có thể kể đến đó là vỏ kho, cửa kho lạnh.
Vỏ kho: sử dụng vật liệu panel PU có tỷ trọng từ 40-45kg/m3, tùy theo yêu cầu và vị trí lắp đặt của kho lạnh để lựa chọn loại vỏ kho có tỷ trọng khác nhau. Độ dày của tấm panel là 100mm, 2 mặt được bọc tôn dày 0.4mm. Cấu trúc này đảm bảo việc chống thất thoát nhiệt và sự xâm nhập ẩm từ bên ngoài vào hiệu quả.
Kho lạnh được lắp ghép bằng các tấm panel, nên khóa camlock hoặc mộng âm dương sẽ đảm nhiệm việc ghép nối này. Ngoài ra, để đảm bảo việc nhiệt độ không bị thất thoát, các rãnh hở còn được bịt kín bằng lớp silicone dày, đảm bảo độ kín khít tuyệt đối.
Cửa kho lạnh: Cửa kho lạnh cũng là một bộ phận đảm bảo tính cách nhiệt hiệu quả. Cửa kho được làm từ vật liệu inox 304 chống han gỉ, chống va đập. Cửa dày 100mm, lớp panel PU cách nhiệt có tỷ trọng từ 40-45kg/m3. Đặc biệt, cửa có trang bị khóa an toàn, có thể mở từ bên trong nên tránh được những tình huống nhốt người nguy hiểm ở bên trong.
Hệ thống máy kho lạnh
Kho lạnh bảo quản hải sản sử dụng những dòng máy nén thông dụng từ các thương hiệu có tiếng trên thị trường như Sanzo, Mitsubishi, Dorin, Bitzer,… Tùy theo quy mô bảo quản mà kỹ thuật viên chúng tôi sẽ tư vấn mức công suất phù hợp nhất. Vừa đảm bảo sự vận hành hiệu quả, vừa đảm bảo tiết kiệm điện.
Hệ thống điều khiển
Kho lạnh bảo quản hải sản được điều khiển hoạt động bằng tủ điện điều khiển. Tủ điện ngoài tính năng điều khiển tự động, nó còn được tích hợp thêm những tính năng an toàn vô cùng ưu việt như tính năng cảnh báo sự cố, cảnh báo mất pha, cảnh báo sự biến đổi của nhiệt độ, độ ẩm kho lạnh. Giúp việc kiểm soát và vận hành kho lạnh dễ dàng và kịp thời nhất.
Nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh bảo quản hải sản
Chất lượng hải sản tươi ngon phụ thuộc rất lớn vào điều kiện bảo quản của sản phẩm. Yếu tố nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh vô cùng quan trọng. Nhiệt độ, độ ẩm thích hợp sẽ giữ được hải sản tươi lâu trong thời gian dài. Việc cấp đông hải hải ngay sau khi sơ chế, thu hoạch sẽ giúp chất lượng không bị mất đi trong quá trình bảo quản.
Đối với kho lạnh bảo quản hải sản, mức nhiệt độ bảo quản thích hợp dành cho các kho cấp đông khoảng ở mức từ âm 25 đến âm 18oC. Nếu thủy sản muốn bảo quản kéo dài một năm thì cần thiết để nhiệt độ của kho lạnh ở mức âm sâu hơn khoảng âm 30oC. Nhiệt độ âm 36 oC có thể giúp kéo dài chất lượng lên đến 18 tháng.
Kho Lạnh Việt panda là đơn vi ch uyên thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản hải sản có tiếng từ nhiều năm nay. Với đội ngũ kỹ thuật của Việt panda luôn cam kết chất lượng, tuân thủ đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, mọi yêu cầu lắp đặt đều được chúng tôi giải quyết hoàn hảo. Nếu cần hỗ trợ về lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và ưu đãi
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.